2021-11-22 19:54:11 | Tin Tức Bất Động Sản

Kịch bản lạm phát từ năm 2022 và 2 phân khúc BĐS thu hút tại Bình Dương!

Giai đoạn phục hồi kinh tế sau dịch được dự đoán sẽ kèm theo yếu tố lạm phát tăng cao. Nhiều nhà đầu tư lo sợ và rục rịch chuyển hướng vào kênh trú ẩn. Trong đó, BĐS ở Bình Dương chiếm một yếu tố lớn bảo vệ tài sản mà không phải ai cũng biết.

Kịch bản lạm phát từ năm 2022 và 7 yếu tố cân nhắc khi đầu tư

Theo Thống Đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Thị Hồng giải trình chất vấn trước Quốc hội vào ngày 12/11/2021, tỉ lệ lạm phát trong năm 2021 vẫn giữ được ở mức 1,81%. Nhưng từ năm 2022, rủi ro lạm phát có thể rất lớn.

Kịch bản lạm phát từ năm 2022 còn nhận được sự đồng tình của nhà đầu tư BĐS lâu năm - ông Vũ Trường Thắng cho biết:

"Sự mất giá của đồng tiền và lạm phát tại Việt Nam sẽ xảy ra vào cuối năm 2022 và bước sang năm 2023. Thực tế đó là điều không tránh khỏi, chỉ là sớm hay muộn, nhanh hay chậm".

Ông còn chỉ ra 7 yếu tố quan trọng dẫn đến áp lực lạm phát cao mà nhà đầu tư cần phải quan tâm:

  • Yếu tố 1: Ngân hàng nhà nước đang mua mạnh đồng ngoại tệ nhằm ổn định tỉ giá và trấn an nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó kích thích nguồn vốn FDI đổ thêm về.
  • Yếu tố 2: 800.000 tỷ đồng dự kiến bơm vào nền kinh tế nhằm phục hồi nhanh kinh tế-xã hội của đất nước.
  • Yếu tố 3: đồng tiền ảo ngày càng được tin tưởng và rót đầu tư bởi các nhà đầu tư cá nhân hơn cả.
  • Yếu tố 4: dịch bệnh kéo dài làm nhà đầu tư nghi ngại đến tính xoay vòng vốn. Họ ưa chuộng đầu tư nhanh hơn là đầu tư vào sản xuất dẫn đến việc tăng đột biến hơn 1 triệu tài khoản chứng khoán trong tháng 10/2021.
  • Yếu tố 5: giá xăng dầu trên đà sẽ tăng cao theo thị trường chung toàn cầu, dẫn đến chi phí logistic trong rất nhiều lĩnh vực tăng. Việc tăng giá ở tất cả mặt hàng là điều tất yếu.
  • Yếu tố 6: giá vật liệu xây dựng tăng phi mã do nguồn nguyên liệu khan hiếm và ảnh hưởng chung của giá xăng dầu.
  • Yếu tố 7: giá vàng đến ngày 11/11/2021 tiếp tục tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

2 phân khúc BĐS vẫn giữ nhiệt tốt - đáng đầu tư

Trong bối cảnh như hiện nay, tiền gửi ngân hàng mất giá dần do lạm phát trong khi nhà đất chưa bao giờ mất giá hay đóng băng. Thêm cú bồi của Covid, kênh BĐS vẫn là kênh đầu tư được ưu tiên hơn cả. Trong đó có 2 phân khúc BĐS được đánh là kênh trữ tiền an toàn và có độ sinh lời cao hơn cả.

Phân khúc căn hộ chung cư giá cả dưới 2 tỷ

Người dân tìm đến các BĐS an cư như một kênh trú ẩn an toàn cho nguồn tiền của mình Vì thế, ông Thắng cũng đưa thêm nhận định rằng nguồn BĐS căn hộ vùng ven Hồ Chí Minh và các đô thị vệ tinh giá rẻ sẽ gia tăng sự quan tâm của người dân với số tiền tiết kiệm rút ra để cất trữ.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thực, phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền còn thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Hiện nay, các chung cư tại Dĩ An - Bình Dương đã rục rịch hoạt động đón sóng sức cầu dịp cuối năm 2021.

Phân khúc đất nền vùng ven có giấy tờ pháp lý

Đây là phân khúc đang được săn lùng khá nhiều, đặc biệt là đất nền trong top các vùng đất sáng giá như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu… Sự gia tăng giá trị đất nền trong tương lai là điều khá chắc chắn vì bản đồ quy hoạch và kế hoạch phát triển vùng của các tỉnh đã triển khai từ nhiều năm về trước cho đến nay.

Chẳng hạn như Bình Dương luôn nhấn mạnh đến vai trò phát triển KCN về cả số lượng lẫn quy mô để thu hút nguồn nhân lực đồng thời phát triển bài bản đường giao thông liên kết tỉnh và vùng chặt chẽ. Cho đến nay, các dự án BĐS ở Bình Dương đều dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai khi kế hoạch phát triển chung của tỉnh hoàn thiện.

Dù vậy, cần cẩn trọng với nhiều dự án giấy mà nhiều công ty dùng để lừa đảo người mua đất nền. Một lô đất nền có tiềm năng tốt luôn kèm pháp lý hoàn chỉnh sẽ bứt phá sau giai đoạn biến động này.

Những sản phẩm đất nền cháy hàng của Đất Vàng

Đơn cử cho mô hình phát triển BĐS kèm theo phát triển KCN có thể nói đến huyện Bàu Bàng-Bình Dương với sự tăng trưởng vượt bậc trong chỉ hơn 4 năm gần đây.

Trong suột thời gian đó, Địa ốc Đất Vàng đã khai thác các dự án khu dân cư và đô thị mới hiện đại gây sự chú ý với giới đầu tư BĐS tại Bình Dương. Các dự án đất nền Khu dân cư như Nam Long TAT và Rich Home Bàu Bàng đáp ứng tốt các tiện ích cơ bản và nhu cầu nhà ở giá rẻ của bình quân cư dân gần KCN Bàu Bàng.

Cơn sốt cháy hàng đất nền xảy ra nhanh ở giai đoạn đầu mở bán của dự án đô thị văn minh Thăng Long Central City ở vị trí vàng thị trấn Lai Uyên và mức đầu tư khủng. 

Các chuyên gia đầu tư cho rằng dự án đất nền ở vùng đất mới, giàu tiềm năng về kinh tế lẫn dân số như Bàu Bàng luôn có mức độ tăng sinh lời rất cao, thu hút đầu tư từ các thành phố lớn lân cận đổ về.

Hướng khai thác của Địa ốc Đất Vàng nhắm đến khu vực ven đô thị lớn, gần KCN, đa dạng tiện ích nội ngoại khu phong phú là hướng đầu tư an toàn mà phần đông người đầu tư hướng đến.