2021-11-11 20:30:23 | Tin Tức Bất Động Sản

Chuyên gia dự đoán tốc độ hồi phục thị trường BĐS phía Nam - Đất Vàng nhìn thấy cơ hội trước mắt!

Hậu giãn cách, thị trường BĐS đang trên đà phục hồi và vẫn được ưu ái nhận định là nơi trú ẩn an toàn cho các nguồn đầu tư. Tuy vậy, tốc độ phục hồi của thị trường ở từng khu vực có nhiều sai khác. Vậy dựa vào yếu tố gì có thể xét đoán được tình hình sắp tới của BĐS và đầu tư BĐS ở đâu mới thực sự là an toàn?

1. Thị trường BĐS sụt giảm trong thời gian dịch

Theo dữ liệu của trang web Batdongsan.com.vn, dịch bệnh Covid lần thứ 4 trở lại gây thiệt hại nặng cho thị trường nhà đất trên toàn quốc. Riêng trong quý 3.2021 - thời kỳ giãn cách toàn xã hội, dữ liệu lớn của trang web này đã ghi nhận sự sụt giảm lớn:

Mức quan tâm tìm kiếm BĐS đã giảm 38% so với quý 2.2021, đồng thời tổng lượng tin rao BĐS cũng giảm 56%. Trong số các tỉnh thành chịu ảnh hưởng, đáng chú ý nhất là:

  • Tại khu vực miền Bắc: thị trường BĐS ở Hà Nội chịu tác động nhẹ của đợt dịch này do làm tốt công tác phòng chống dịch, nhanh chóng hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin cho toàn thành.
  • Tại khu vực miền Trung: Đà Nẵng là thị trường BĐS chủ lực nhưng gặp khó khăn hơn vì còn chịu ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch thứ 2(Tháng 2.2021) vẫn chưa kịp phục hồi. 
  • Tại khu vực miền Nam: Thị trường BĐS tại TP. Hồ Chí Minh giảm kỷ lục, ảnh hưởng nặng nề kéo dài xuyên suốt các tháng trong thời kỳ giãn cách. Đặc biệt, tính ảnh hưởng lây lan cả các tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương cũng phải tạm ngừng giao dịch.

2. Tốc độ hồi phục BĐS tùy thuộc tùy địa phương

Các chuyên gia dự báo rằng, thời điểm để BĐS phục hồi như trước dịch phụ thuộc rất lớn vào khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tăng độ phủ mũi vắc xin trên địa bàn tỉnh và các chính sách mở cửa kinh tế, ổn định xã hội. 

Đối với khu vực thành phố Hồ Chí Minh, tình hình thị trường BĐS đã có khởi sắc từ cuối quý 3.2021 khi nhu cầu tìm kiếm BĐS đã tăng trở lại và giữ vị trí đầu bảng cả nước. Trong bối cảnh hiện nay, thành phố đã khống chế dịch bệnh với nhiều vùng xanh ổn định, tốc độ tiêm vắc xin thần tốc. Dự báo khả quan nhất thị trường nhà đất ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ khôi phục vào tháng 11.2021.

Nối gót theo sau TP.Hồ Chí Minh, có thể là sự phục hồi của các tỉnh thành khu vực gần kề. Trong đó, có thể kể đến Bình Dương như một tỉnh có chính sách ứng phó dịch bệnh tốt và kịp thời phục hồi kinh tế-xã hội mạnh mẽ.

Với đặc thù tỉnh nhiều KCN với lượng lao động cao, Bình Dương đã chủ động phủ phân bổ vaccine kịp thời và tổ chức tiêm khẩn trương trong tháng 8 và tháng 9. Hậu giãn cách, tỉnh Bình Dương đẩy nhanh hoạt động khôi phục sản xuất nhanh đi đôi với phòng ngừa dịch bệnh trở lại như tổ chức - kiểm tra các hoạt động 3 tại chỗ của doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều trạm y tế lưu động, khu đặc trị, bệnh viện dã chiến cho nhân dân.

Theo ghi nhận của báo chí, cho đến đầu tháng 11, đã có hơn 90% doanh nghiệp được khôi phục sản xuất, người dân tỉnh Bình Dương đã sinh hoạt theo “bình thường mới” trở lại làm việc phục hồi kinh tế-xã hội. Đây là động lực lớn giúp thị trường BĐS ở Bình Dương nói chung và các huyện nói riêng sẽ có chuyển biến tích cực. 

3. Thăng Long Central City sau dịch chiếm ưu thế

Sau đợt giãn cách, dịch bệnh Covid làm nhiều người chao đảo và nhận ra nhu cầu sống xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình bên cạnh sự tiện nghi trọn vẹn như ở thành phố lớn. Càng về sau quý 3, xu hướng nhà đất xa trung tâm thành phố, có đầy đủ tiện ích và dễ dàng di chuyển tăng dần và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng nhà đất chủ đạo trong tương lai. 

Với tầm nhìn xa, dự án đô thị văn minh Thăng Long Central City do Địa ốc Đất Vàng khai thác có thể đáp ứng tốt được các tiêu chí thiết thực mới như vậy. Sau giãn cách, dự án cũng đang lấy lại được phong độ và đẩy nhanh tiến độ hơn trước. Dự kiến đến tháng 12.2021, khu nhà bán hàng và nhà mẫu quy mô sẽ hoàn thiện sẵn sàng tiếp đón quý khách đến tham quan. 

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía bắc của tỉnh Bình Dương, Thăng Long Central City được xây dựng với quy hoạch thông minh, gồm các khu giải trí, mua sắm, ẩm thực, công viên kết hợp với sân chơi thể thao quy mô lớn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản của cư dân. 

Song song đó, khu đô thị còn có các khu văn phòng tiện nghi, shophouse tiêu chuẩn châu Âu, cực kỳ phù hợp để an cư lạc nghiệp, sống tiện nghi trong hơi thở tự nhiên.

Về vấn đề vận tải giao thông, sự chuẩn bị hạ tầng ở Bình Dương nhằm gia tăng liên kết vùng và các tỉnh lân cận từ nhiều năm trước đến nay vẫn thực hiện đúng tiến độ. Các đường giao thông trọng điểm như tuyến đường 10, nút giao Mỹ Phước-Bàu Bàng, con đường tạo lực Lai Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng càng giúp giao thông giữa Lai Uyên càng thêm dễ dàng thuận tiện.

Ở một tầm nhìn cao hơn, chu kỳ kinh tế ở thời kỳ nào cũng sẽ xuất hiện dịch bệnh, chiến tranh, khủng hoảng… đúng với sự thịnh suy của vạn vật. Bên cạnh việc đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế, chúng ta cũng đang học cách thích nghi với điều kiện mới mà ở đó sức khỏe được đặt ở ưu tiên cao hơn cả.

Chính vì thế, sự đầu tư một nơi ở đầy đủ sự tiện ích và an toàn cho sức khỏe như Thăng Long Central City mang lại giá trị dài hạn ổn định mà bất cứ ai cũng nên lựa chọn trong bối cảnh hiện nay.