2022-01-29 22:32:24 | Tin Tức Bất Động Sản

Vì sao thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 vẫn được săn đón nhất

Những nhà đầu tư nhận định vùng đất Bình Dương có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn, hứa hẹn sự tăng giá của các dự án BĐS từ nhiều thập kỷ trước đến nay. Đến thời điểm năm 2021, nhiều biến động thị trường cực kỳ căng thẳng cho Covid-19 đã thay đổi cục diện thị trường chung và cả thị trường Bình Dương. Liệu rằng năm 2022 có phải là một năm khởi sắc cho BĐS tại Bình Dương, vấn đề này sẽ được phân tích bài viết sau:

1.Thị trường BĐS Bình Dương 2022 cực kỳ sôi động

Trong nhiều năm liền, BĐS Bình Dương thuộc Top 5 điểm đến đầu tư cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ non tay đến dày dạn kinh nghiệm. Với chiến lược đường dài khai thác kinh tế bằng các khu công nghiệp, mở mang dân cư, phát triển đô thị hóa theo vùng phía Nam Bình Dương trong nhiều năm, hiện tại tỉnh Bình Dương đạt được nhiều hoa thơm trái ngọt đáng tự hào. 

Khu vực phía Nam Bình Dương gồm các thành phố phát triển trong nhiều năm như TP.Dĩ An, TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một đã trở thành thủ phủ công nghiệp của tỉnh. Trong chiến lược dài hạn tới đây, Bình Dương sẽ đẩy mạnh làn sóng công nghiệp hóa về các huyện ở phía Bắc mà tiềm năng “ngủ yên” còn nhiều như Bến Cát, Bàu Bàng, Tân Uyên.

Đi kèm với sự phát triển kinh tế, Bình Dương còn đặc biệt quan tâm đến sự phát triển dân cư đô thị hóa ở khắp toàn tỉnh bằng chiến lược thu hút đầu tư lĩnh vực công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cần lượng chuyên gia và lao động tay nghề vững vàng về tỉnh.

Thị trường BĐS ở Bình Dương vì thế mà mở rộng ra vì nhu cầu ở thực có, từ cơn khát nhà ở xã hội cho công nhân đến các khu đô thị nâng tầm cuộc sống.

2.Triển vọng tăng giá đất Bình Dương

Trái với suy nghĩ của nhiều người, BĐS Bình Dương sau mỗi đợt bùng phát dịch Covid-19 không hề có dấu hiệu giảm giá hay chững giá. Trong năm 2021, sau đợt giãn cách kéo dài, giá trị BĐS tại Bình Dương trở lên nóng hơn cả, ghi nhận tại các địa phương như TP.Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bàu Bàng, Tân Uyên đều tăng dao động từ 20-50%. Đến cuối năm 2021, giá trị của các lô đất nền dự án tại Bàu Bàng cũng không còn giá 1 tỷ nữa.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, thị trường BĐS Bình Dương 2021 có phần chững lại trong các tháng dịch cũng là bước tạo đà phát triển hơn trong năm mới 2022. Chu kỳ tăng trưởng của thị trường BĐS tại Bình Dương cũng theo đúng quy luật: Phát triển - Đi ngang - Suy thoái - Đóng băng - Phục hồi. Đỉnh 2007-2008, thị trường BĐS Bình Dương tạo nên cơn sốt đất vì thông tin công bố các dự án hạ tầng và đô thị tại Bình Dương sẽ thực hiện tại Bình Dương.

Tính đến nay, đỉnh được dự đoán tiếp theo sẽ rơi vào năm 2018-2019 nhưng do diễn biến bất thường của dịch bệnh năm 2019, 2020, đỉnh cao BĐS vẫn chưa chạm đến và vẫn được mong chờ xuất hiện trong năm 2022.

3.Vì sao nhà đầu tư luôn ưu tiên chọn BĐS Bình Dương

Có nhiều lý do để các nhà đầu tư lựa chọn Bình Dương là điểm đến lý tưởng, nhưng một vài điều sau đây mới giữ chân nhà đầu tư kỳ cựu kiên nhẫn với thị trường:

Chính sách đầu tư công vào cơ sở hạ tầng đồng bộ với thái độ nghiêm túc, tiến độ lý tưởng của lãnh đạo tỉnh trong nhiều năm.

Tầm nhìn xa hàng chục năm trước và hàng chục năm sau, lấy kinh tế công nghiệp làm trọng điểm. Từ từ loại bỏ yếu tố nhân công giá rẻ thay vào đó bằng công nghệ cao, ít tổn hại môi trường để làm đòn bẩy thu hút FDI bậc nhất.

Vị trí liền kề TP.HCM, giáp ranh các tỉnh kinh tế đang phát triển tốt trong vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Quỹ đất nhiều, địa thế cao ráo, bằng phẳng, gần nguồn nước như hồ Dầu Tiếng, các đường giao thông liên kết siêu thông minh.

Định hướng trở thành thành phố thông minh và nhiều năm liền đạt giải thưởng Thành phố thông minh tiêu chuẩn Quốc tế.

Nhiều khu vực tại tỉnh Bình Dương còn tiềm năng khai thác vì còn nhiều quy hoạch mới.