2021-03-30 09:38:19 | Hoạt Động Công Ty

Vén Màn Bí Mật Công Ty Địa ốc Đất Vàng Lừa Đảo... Đầy Bất Ngờ

Liên quan đến việc một số kênh thông tin tung tin thất thiệt, phản ánh ý kiến của khách hàng về việc Công ty CP TM DV XD PT Địa ốc Đất Vàng lừa đảo. Bởi “sổ đỏ” dự án Chơn Thành New City 2 không thể hiện đúng đường đi như thỏa thuận nên không xin được thổ cư xây dựng nhà. Địa ốc Đất Vàng đã lên tiếng.

CÔNG TY ĐỊA ỐC ĐẤT VÀNG LỪA ĐẢO DỰ ÁN CHƠN THÀNH NEW CITY 2?

Vừa qua, một số trang tin online đưa tin với nội dung tố cáo Công ty Địa ốc Đất Vàng lừa đảo khi bàn giao sổ đỏ dự án Chơn Thành City 2 không thể hiện đúng đường đi như thỏa thuận, khách hàng không xác định được vị trí lô đất đã mua và không xin được thổ cư xây dựng nhà.

Những thông tin trên nhanh chóng phủ sóng trên các kênh mạng xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng & uy tín của Công ty Địa ốc Đất Vàng.

Cụ thể, dự án khu dân cư Chơn Thành New City 2 do Công ty Địa ốc Đất Vàng có trụ sở tại TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương làm chủ đầu tư và chào bán trong năm 2018. Theo thông tin ban đầu, quy mô dự án hơn 100 nền đất có diện tích đa dạng, sổ đỏ riêng, hạ tầng hoàn thiện với mặt đường rộng từ 6m - 8m. Giá bán dao động từ 450 -650 triệu đồng/nền đất.

Chỉ sau thời gian ngắn mở bán, dự án Chơn Thành New City 2 đã “cháy hàng”, thành công vượt mong đợi của Công ty Địa ốc Đất Vàng. Đến nay, chủ đầu tư cũng đã bàn giao gần 100% sổ đỏ cho khách hàng.

Hầu hết khách hàng đều cảm thấy vui mừng và hài lòng khi cầm trên tay sổ đỏ miếng đất mà mình sở hữu. Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua, có một số khách hàng sau khi nhận sổ đỏ dự án Chơn Thành New City 2 đã phản ánh Địa ốc Đất Vàng lừa đảo khi bán dự án này.

Ông Nguyễn Minh Cường mua lô đất C12 cho biết, ông đã khiếu nại công ty Địa ốc Đất Vàng lừa đảo vì giao sổ đỏ xong mà không nói gì về việc giao đất. Sau đó, nhân viên công ty cũng đã gọi điện dẫn ông lên giao đất. Thế nhưng vị trí lô đất của tôi chỉ đóng 2 cọc phía trước chứ không phải đóng 4 cái cọc nên tôi không biết cách xác định vị trí lô đất của mình.

Ông Trần Quốc Dũng mua lô đất C9 cũng mong muốn trên cuốn sổ đỏ phải thể hiện đường đi 6m để sau này chủ sở hữu còn xin thổ cư xây dựng nhà.

Bên cạnh đó, một số trang tin online còn phản ánh thông tin thất thiệt về khu đất dự án Chơn Thành New City của Công ty Địa ốc Đất Vàng hiện là đất trồng cây lâu năm, công ty này phải lập dự án, xin mở đường thì mới hỗ trợ được khách hàng chuyển đổi mục đích sử dụng.

ĐỊA ỐC ĐẤT VÀNG LÊN TIẾNG!

Những thông tin Công ty Địa ốc Đất Vàng lừa đảo trong dự án Chơn Thành New City 2 lan truyền trên mạng gây tò mò với người trong giới BĐS và khách hàng quan tâm đến BĐS ở Bình Dương. Bởi lâu nay Đất Vàng được biết đến là một công ty bất động sản có tiếng ở Bình Dương nói riêng cũng như phía Nam nói chung với hàng loạt dự án ở Bình Dương, Bình Phước.

Công ty Địa ốc Đất Vàng khẳng định những thông tin phản ánh trên là không chính xác, nhằm bôi nhọ hình ảnh công ty; gây thiệt hại đến uy tín và danh tiếng Địa ốc Đất Vàng.

Trước các cơ quan truyền thông, Đại diện Địa ốc Đất Vàng cho biết: "Chúng tôi khẳng định, đất dự án Chơn Thành New City 2 của Địa ốc Đất Vàng bán cho khách hàng được tách thửa đúng quy định của pháp luật về đất đai và chính sách của pháp luật, được Nhà nước cho phép và phù hợp với quy hoạch của tỉnh. Bên cạnh đó, tất cả sản phẩm chúng tôi bán cho khách hàng là sản phẩm thật, được ra sổ, công chứng, xác nhận cơ quan chức năng.

Theo ông Lê Đức Tính – Giám đốc pháp lý Công ty Địa ốc Đất Vàng - thì Dự án Chơn Thành New City 2 là dự án tách thửa của công ty theo quyết định số 39 năm 2008 của UBND tỉnh Bình Phước. Quyết định 39 quy định về hạn mức tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh bình phước. Và công ty Đất Vàng tách thửa phù hợp với đúng quy định pháp luật

  • Về vấn đề đường nội khu, ông Tính cho biết: Địa ốc Đất Vàng lừa đảo là không đúng. Đến thời điểm hiện tại, tất cả đường đi tại dự án Chơn Thành New City đã được Công ty hoàn tất cơ sở hạ tầng. Bao gồm đường nhựa, đường cấp phối đá, đường điện như thoả thuận ban đầu.
  • Về vấn đề khách hàng phản ánh công ty Địa ốc Đất Vàng không hỗ trợ lên thổ cư hoàn toàn là ý kiến 1 chiều từ khách hàng. Công ty Địa ốc Đất Vàng hoàn toàn không có cam kết sẽ hỗ trợ khách lên thổ cư và chưa bao giờ có văn bản nào cam kết điều đó.

Cụ thể, dự án Chơn Thành New City 2 gồm hơn 100 nền đất bao gồm đất có thổ cư và đất không có thổ cư. Khách hàng mua những nền đất có diện tích trên 1000m2 thì sẽ không có thổ cư. Khi bán, công ty Địa ốc Đất Vàng đã tư vấn rõ ràng về điều này và khách hàng tự nguyện mua.

  • Về vấn đề xác định vị trí nền đất, Công ty Địa ốc Đất Vàng cũng đã cắm 4 mốc xác định rõ lô đất của khách hàng chứ không có chuyện cắm 2 mốc như khách hàng phản ánh. Địa ốc Đất Vàng lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật vì công ty đã bàn giao sổ đỏ đất nền dự án Chơn Thành New City 2 cho hơn 100 khách mua từ đầu năm 2019 đến nay.

Hiện nay, do một số thành phần khách hàng sau khi nhận sổ đỏ dự án này không muốn nhận đất nên đã phản ánh ý kiến một chiều, viện cớ để làm ảnh hưởng uy tín công ty Địa ốc Đất Vàng.

Bộ phận Truyền thông Địa ốc Đất Vàng