2021-12-31 17:22:19 | Tin Tức Bất Động Sản

NẮM BẮT 3 THỜI ĐIỂM BĐS NHẤT ĐỊNH TĂNG GIÁ

Nhà đầu tư BĐS cần nhất là mua lúc giá thấp bán lúc giá cao, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết một số thời điểm quan trọng mà giá BĐS luôn đột biến.

Tăng nhẹ sau đợt mở bán đầu tiên

Một dự án BĐS được khai thác bài bản và quy mô thì khi vừa ở giai đoạn tung sản phẩm chào sân, chủ đầu tư sẽ mở bán đợt 1 với mức giá thấp. Mục đích là sẽ thăm dò “sức nóng” của dự án đến thị trường. 

Cho đến đợt bán tiếp theo, mặt bằng giá của các sản phẩm sẽ tăng nhẹ 5-10% giá bán ban đầu. Lúc này, các sản phẩm đã được nhà đầu tư mua ở đợt 1 sẽ tăng 1-2%.

Sau đợt mở bán đợt 1, nhà đầu tư đợt 2,3 và các đợt tiếp theo dễ dàng đánh giá giá trị của dự án, xem xét sự cam kết của chủ đầu tư với các sản phẩm đợt 1, từ đó mà giảm một số rủi ro không đáng có.

Tăng khá nhiều trước thời điểm bàn giao

Từ lúc dự án đã bán hết thì giá của dự án sẽ bắt đầu tăng theo tiến độ đều đều theo thị trường khu vực. Nhưng đến giai đoạn chuẩn bị bàn giao thì giao dịch trở nên sôi động hơn, giá sản phẩm trên thị trường thường tăng 10-15% so với trước đó.

Ở thời điểm này, dự án đã vào giai đoạn hoàn thiện, hạ tầng điện đường cây xanh đã tươm tất, tiện ích nội khu đầy đủ, người mua nhà dễ dàng hình dung về nơi ở và định được sự phù hợp với nhu cầu bản thân.

Giai đoạn này chủ đầu tư nhiều dự án lớn sẽ chạy mạnh hơn chiến dịch quảng bá hình ảnh cho dự án, không thu phí nhiều dịch vụ, tặng nhiều hậu mãi cho khách hàng. Đến lúc này, nhà đầu tư chậm chân có thể mua lại phân khu cũ để có mức giá tốt hơn.

Tăng đột biến giai đoạn hoàn thiện hạ tầng và trao sổ

Giai đoạn tăng giá đột biến tiếp theo phụ thuộc vào sự hoàn thiện của hạ tầng dự án, các tiện ích nội khu và ngoại khu toàn diện. Cư dân luôn muốn sống trong đô thị hiện đại, thông minh có đầy đủ các tiện ích từ an sinh xã hội như chợ búa, mua sắm, công viên, bệnh viện, trường học, ngân hàng,... đến các tiện ích cao cấp như văn phòng làm việc, khu thể thao, khu vui chơi… 

Đặc biệt, hạ tầng khu vực có giao thông trợ lực sẽ càng đẩy giá trị vị trí vàng của dự án lên cao. Nhà đầu tư đặc biệt đánh giá cao các dự án gần trung tâm thị trấn/huyện/thành phố, dễ dàng tiếp cận với các khu vực và thành phố khác.

Trong nhiều năm gần đây, nhiều dự án bị “nợ” sổ đỏ/sổ hồng quá hạn trở thành nỗi ám ảnh của cư dân, thì dự án nào cung cấp đủ sổ pháp lý cho cư dân càng trở nên đắt giá hơn cả. Điều này làm cư dân an tâm về lâu dài cũng dễ dàng bán đi BĐS của mình.