2022-02-28 23:53:02 | Tin Tức Bất Động Sản

CÙNG MUA SHOPHOUSE NHƯNG NHÀ ĐẦU TƯ BIẾT "MÁNH" NÀY SẼ LỜI HƠN...

Shophouse trong nhiều năm gần đây là sản phẩm đầu tư được ưa chuộng cao bởi tính hấp thụ tốt hơn nhà đất liền thổ khác cũng như đảm bảo an toàn nếu tính đường dài. Số lượng shophouse chỉ chiếm số ít trong một dự án khu dân cư, thường là mặt hàng nhanh hết nhất nhưng không phải Shophouse nào cũng tạo ra giá trị dòng tiền tốt. 

Với đặc thù sản phẩm shophouse thì đầu tư thế nào mới có hiệu quả cao, câu trả lời được cung cấp bài viết dưới đây.

Vị trí không đắc địa - dự án bài bản

Sản phẩm Shophouse nổi trội nhất ở công năng kinh doanh rất tốt và cũng vì thế mà yếu tố then chốt để giúp Shophouse trở nên đắt giá hay không phụ thuộc rất lớn ở vị trí căn shophouse. Cùng một dòng Shophouse tại một dự án nhưng ở vị trí khác nhau thì giá thành chênh lệch vài tỉ vì mặt bằng shophouse có khả năng tiếp cận tốt hay không với lượng người qua lại khu vực đó hằng ngày.

Do vậy trước khi xuống tiền đầu tư vào shophouse nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ nhiều yếu tố từ vi mô đến vĩ mô. Khả năng lượng người lưu thông ở mặt đường lớn sẽ cao hơn ở đường nhỏ, shophouse căn góc sẽ gây chú ý tốt hơn, Shophouse trên đường lưu thông 2 chiều sẽ ổn hơn là một chiều… 

Ngoài ra, còn phải xét tính tổng thể của dự án khu đô thị có được xây dựng bài bản, đầy đủ tiện ích nội khu và vừa tầm thu nhập của người dân trong khu vực chưa để xem xét sự thu hút dân cư đổ về sinh sống…

Song song đó, cũng cần xem đến thu nhập của dân cư và tổng dân số huyện/quận có đông đúc, giàu mạnh hay không… vì khả năng sẽ thu hút lượng lớn người dân từ bên ngoài đến khu vực có shophouse để vui chơi, mua sắm, tìm kiếm các tiện ích.

Shophouse Thăng Long Central City

Tại Việt Nam, shophouse tại các khu dân cư cận KCN luôn bắt mắt hấp dẫn, thu nhập từ cho thuê hoặc kinh doanh tại Shophouse tiềm lực sinh lời dài hạn. Tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương, khu đô thị thông minh Thăng Long Central City nằm trong “tâm điểm” đầu tư vì khai thác đúng tầm vóc phát triển đô thị mới của địa phương này. Với tầm nhìn xa, Đất Vàng Group đầu tư phát triển môi trường sống toàn diện, phong phú các tiện ích nội ngoại khu với nhiều dòng sản phẩm hấp dẫn ngay tại trung tâm Bàu Bàng, sát sườn các đường giao thông huyết mạch.

Dù chỉ chiếm 5-10% trên vài nghìn sản phẩm bán ra tại dự án, shophouse ở Thăng Long Central City cực kỳ hấp dẫn với giới đầu tư bởi nằm trên đại lộ Đại Việt đắc địa nhất cả dự án và có sẵn hơn 5.000 cư dân sẽ sinh sống tại đây.